TỔNG QUAN

HỆ THỐNG GIÁO DỤC TÂN VĂN

I. TÊN: Hệ thống Giáo dục Tân Văn, gồm có:

1. Trung tâm Ngoại ngữ Tân Văn

2. Công ty Giáo dục và Du lịch Tân Văn

II. CƠ QUAN CHỦ QUẢN: 

1. Trung tâm Ngoại ngữ Tân Văn do Sở Giáo dục và Đào tạo Thành phố Hồ Chí Minh quản lý.

2. Công ty Giáo dục và Du lịch Tân Văn Sở Kế hoạch và Đầu tư Thành phố Hồ Chí Minh quản lý.

III. LOẠI HÌNH: Tư thục

IV. LỊCH SỬ HÌNH THÀNH VÀ PHÁT TRIỂN:

     Hệ thống Giáo dục Tân Văn được hình thành trên cơ sở kết hợp hoạt động giáo dục của Trung tâm Ngoại ngữ Tân Văn và Công ty Giáo dục và Du lịch Tân Văn.

1.Trung tâm Ngoại ngữ Tân Văn được thành lập từ năm học 1994-1995, tiền thân là Phân khoa Anh Văn Trẻ Em của Trường Ngoại ngữ Viễn Đông - Là một trong những đơn vị đầu tiên đưa hoạt động Làm quen Tiếng Anh vào các trường Mầm Non trong thành phố .

- Từ tháng 9 năm 2004, Phân khoa Anh Văn Trẻ Em tách ra, trở thành Cơ sở Ngoại ngữ Tân Văn.

- Đến tháng 6 năm 2012, là Cơ sở Ngoại ngữ đầu tiên được Sở Giáo dục và Đào tạo Tp.HCM thí điểm chuyển đổi thành mô hình Trung tâm Ngoại ngữ trong cả nước. Trung tâm Ngoại ngữ Tân Văn hoạt động giảng dạy Anh Văn Mầm non, Anh Văn Thiếu nhi và Anh Văn Tổng quát, dưới sự điều hành của Thạc sĩ Đỗ Kỳ Công- Giám đốc.

2. Công ty Giáo dục và Du lịch Tân Văn ra đời vào tháng 3 năm 2010, nhằm đáp ứng nhu cầu phục vụ giảng dạy các môn học Mỹ thuật, Kỹ năng sống và Du lịch học đường,......., dưới sự điều hành của Thạc sĩ Đỗ Kỳ Công- Giám đốc..

Đến ngày 01 tháng 04 năm 2018, Hệ thống Giáo dục Tân Văn được chính thức thành lập.

    Sau gần 24 năm tồn tại và phát triển, đặc biệt trong lĩnh vực Tiếng Anh Mầm Non, Hệ thống Giáo dục Tân Văn được sự quan tâm sâu sát và chỉ đạo kịp thời của Lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo Tp.HCM, Phòng Giáo dục Thường Xuyên, Phòng Tổ Chức Cán Bộ, Phòng Giáo dục Mầm non, Ban thường vụ Công đoàn Giáo dục Thành phố, cùng các phòng ban khác của Sở Giáo dục và Đào tạo TP.HCM; Được sự giúp đỡ và hỗ trợ, tạo điều kiện của Phòng Giáo dục và Đào tạo các quận huyện và chính quyền địa phương quận 4, quận Thủ Đức, quận Gò Vấp; Được sự giúp đỡ của các ban ngành đoàn thể như Sở LĐTBXH Tp.HCM, Cục thuế thành phố và Chi cục thuế Q.Thủ Đức, Phòng Lao Động Q.Thủ Đức, cơ quan BHXH quận Thủ Đức, cơ quan Phòng cháy chữa cháy Thành phố, cơ quan PCCC Q.4, cơ quan PCCC Q.Gò Vấp, Liên đoàn Lao động – Nhà văn hóa Lao động quận Gò Vấp,.....; Được sự tin tưởng và ủng hộ của quý BGH-GV-NV của gần 300 trường Mầm non và các trường Tiểu học trong thành phố; Được sự tin tưởng của các bậc phụ huynh học sinh và sự đóng góp tâm huyết của tập thể sư phạm Trung tâm Ngoại ngữ Tân Văn cùng với đội ngũ CB-GV-NV Công ty Giáo dục và Du lịch Tân Văn, quy mô hoạt động của Hệ thống Giáo dục Tân Văn ngày càng được khẳng định, mở rộng và phát triển .

Đến nay, Hệ thống Giáo dục Tân Văn đã trở thành một trong những đơn vị mạnh của thành phố về hoạt động giảng dạy Tiếng Anh Mầm non và các hoạt động khác, đã có nhiều đóng góp tích cực vào phong trào dạy và học và phong trào thi đua của thành phố.

V. CƠ SỞ ĐÀO TẠO:

Hiện nay, Hệ thống Giáo dục Tân Văn gồm có:

1.Trụ sở chính:  

17 đường số 8, KP.4, Phường Linh Chiểu, Q.Thủ Đức

 ( Trường Cao Đẳng Kinh tế - Kỹ thuật Thủ Đức)

2. Các chi nhánh

 

Chi nhánh Quang Trung:     521 Quang Trung, Phường 10, Q.Gò Vấp

 

                                      

Chi nhánh Phạm Văn Chiêu:    79 Phạm Văn Chiêu, Phường 14, Q.Gò Vấp

 

Chi nhánh Vĩnh Khánh:   014 Tòa nhà H1 - Vĩnh Khánh, Phường 9, Q.4

 

VI. CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO VÀ HOẠT ĐỘNG KHÁC:

Hiện nay, Hệ thống Giáo dục Tân Văn thực hiện các chương trình đào tạo và các hoạt động:

1.  Tiếng Anh  Mầm non : Trung tâm Ngoại ngữ Tân Văn phối hợp với gần 300 trường Mầm Non trong thành phố tổ chức hoạt động LÀM QUEN TIẾNG ANH MẦM NON tại các quận 1, 2, 3, 4, 5, 6, 7, 8, 9,10,11 ,12, quận Bình Tân, Bình Thạnh, Gò Vấp, Phú Nhuận, Tân Bình, Tân Phú, Thủ Đức và Huyện Nhà Bè.

2.  Tiếng Anh Tiểu học Trung tâm Ngoại ngữ Tân Văn phối hợp với các Trường Tiểu học tại quận 4, quận Bình Thạnh và quận Gò Vấp thực hiện giảng dạy Chương trình Tiếng Anh Tiểu học, có giáo viên nước ngoài giảng dạy.

3.  Anh Văn Thiếu nhi Trung tâm Ngoại ngữ Tân Văn giảng dạy tại trụ sở chính và các chi nhánh dành cho các học viên từ 4 đến 11 tuổi tham gia chương trình Tiếng Anh các cấp độ STARTERS, MOVERS, FLYERS và  TOEFL JUNIOR.

4.  Anh Văn Thiếu niên Trung tâm Ngoại ngữ Tân Văn giảng dạy tại trụ sở chính và các chi nhánh dành cho các học viên từ 12 tuổi đến 17 tuổi tham gia  chương trình Tiếng Anh các cấp độ KET , PET.

5.  Tiếng  Anh Tổng quát giảng dạy tại trụ sở chính và các chi nhánh hoặc tổ chức giảng dạy tại các công ty và đơn vị có nhu cầu trình độ Tiếng Anh từ sơ cấp đến nâng cao.

6.  Mỹ thuật Thiếu Nhi ( hội họa nâng cao )  Công ty Giáo dục và Du lịch Tân Văn phối hợp với các trường Mầm non và Tiểu học trong thành phố và tại các chi nhánh, tổ chức giảng dạy các lớp Hội họa, thiết kế thời trang, nặn, handcraft,…...

7. Giáo dục kỹ năng sống Công ty Giáo dục và Du lịch Tân Văn phối hợp với các trường Mầm non và Tiểu học trong thành phố và tại các chi nhánh, tổ chức các hoạt động kỹ năng sống như kỹ năng khám phá bản thân, kỹ năng giao tiếp, kỹ năng tự vệ, kỹ năng học tập…

8. Du lịch học đường Công ty Giáo dục và Du lịch Tân Văn phối hợp với các trường Mầm non và Tiểu học trong thành phố tổ chức các hoạt động tham quan học tập, chuyên đề,….dành cho học sinh, đặc biệt là chuyên đề Tiếng Anh tại Thảo Cầm Viên, Đầm Sen, Suối Tiên…..và tham quan ngoại khóa tại Hệ thống Giáo dục Tân Văn.

9. Du lịch tham quan chuyên đề Công ty Giáo dục và Du lịch Tân Văn phối hợp với các cơ quan và, trường học tổ chức các chuyến du lịch tham quan chuyên đề trong nước dành cho CB-GV-NV.

10.Du học hè Trung tâm Ngoại ngữ Tân Văn phối hợp với các Trường quốc tế tại chỗ và nước ngoài như Mỹ, Singapore, Philippines ...tổ chức các hoạt động Du học hè dành cho học sinh tiểu học.

Hệ thống Giáo dục Tân Văn có nhiều hoạt động sôi nổi dành cho học viên và CB-GV-NV tham gia vào các phong trào của ngành giáo dục thành phố tạo nên một nét riêng và điểm hẹn văn hoá nhân văn phát huy những giá trị tốt đẹp của văn hoá dân tộc./.